Loading

BẢO VỆ MỤC TIÊU DI ĐỘNG - NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG NÀO CẦN CÓ?

Tin tức   29/12/2020


          Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động là loại hình bảo vệ phức tạp, nguy hiểm đòi hỏi người tham gia thực hiện nhiệm vụ phải là những người có kinh nghiệm cao trong nghề, am tường đường sá trong cung đoạn phạm vi bảo vệ. Người bảo vệ phải có óc phán đoán và quan sát nhạy bén để phân tích các tình huấn tốt trên đường di chuyển. Trong quá trình thực hiện công việc tuyệt đối tập trung tư tưởng, chú tâm vào nhiệm vụ của mình được cấp trên và khách hàng giao cho.

         Bảo vệ mục tiêu di động bao gồm: áp tải hàng, áp tải tiền, tài sản, áp tải các loại tài liệu, giấy tờ có giá trị. Nội dung bảo vệ chủ yếu là: tính mạng, sức khoẻ (không có nguồn gốc từ bệnh tật) và tài sản cá nhân đi theo người của người được bảo vệ.

A.  BẢO VỆ CON NGƯỜI:

         Là tháp tùng bảo vệ cá nhân từ nơi cư trú đến làm việc, hoạt động giao tiếp, di chuyển. Công việc chính của lực lượng bảo vệ là đảm bảo về tính mạng và tài sản cá nhân đi theo người của người được bảo vệ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà lực lượng bảo vệ phải có phương án bảo vệ nhất định nhằm đưa ra được phương án tác chiến trong quá trình bảo vệ.

        Tại nơi làm việc và nơi cư trú, lực lượng bảo vệ phải nắm rõ các lối ra vào, lối thoát hiểm, nơi ẩn nấp an toàn.

        Bảo vệ trên đường di chuyển hay còn gọi là hộ tống. Hộ tống là việc đảm bảo an ninh, an toàn cho cá nhân hay một nhóm người di chuyển từ một địa điểm cố định này đến địa điểm khác trong thời gian được xác định. Tùy vào loại phương tiện di chuyển mà bảo vệ có phương án và lực lượng tương xứng để đảm bảo an toàn.

        Bảo vệ trên đường vận chuyển: bảo vệ tài sản hàng hoá tiền bạc trên đường vận chuyển. Nội dung dịch vụ này là: an ninh, an toàn tài sản, hàng hoá, tiền bạc trên đường di chuyển.

        Ghi chú: “Nội dung bảo vệ chủ yếu” được hiểu là những yêu cầu cơ bản của từng loại hình dịch vụ. Tuy nhiên không chỉ bó hẹp trong phạm vi đó, bởi trên thực tế nhu cầu khách hàng đa dạng hơn nhiều mà chúng tôi phải đáp ứng.

B.  BẢO VÊ VẬN CHUYỂN HÀNG (tiền, vàng, kim loại quý, tác phẩm nghệ thuật, hàng hóa có giá trị….)

I.   MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU BẢO VỆ MỤC TIÊU DI ĐỘNG - HÀNG HÓA

     1. Mục đích:

Hoàng Long Security áp dụng nghiệp vụ để đưa ra các phương án cho quá trình giao nhận ca và vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn tuyệt đối theo yêu cầu của khách hàng.

     2. Yêu cầu:

                -Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hàng hóa từ khâu giao nhận đến quá trình vận chuyển, không để cho các đối tượng tội phạm xâm hại hoặc làm hư hỏng mất mát.

              – Quá trình vận chuyển phải đảm bảo giữ được nguyên mẫu mã và niêm phong kẹp chì trong quá trình vận chuyển.

              – Giữ bí mật không được tiết lộ tên hàng, số lượng, thời gian xuất phát, thời gian mà hàng hóa đến nơi.

–      Nghiệp vụ:

+    Trong quá trình bảo vệ vận chuyển phải có các phương án ngụy trang, nghi binh đánh lạc hướng tới sự chú ý của đối tượng.

+    Giám sát chặt chẽ các bước giao nhận đến khi bàn giao.

II. PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ HÀNG HÓA CỤ THỂ:

1.    Công tác chuẩn bị:

–     Cán bộ phụ trách sẽ căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và khả năng đáp ứng cơ sở vật chất của Công ty để tiến hành xác định phương án bảo vệ mục tiêu và quá trình vận chuyển.

–     Tiến hành làm việc với hành khách để xin họ yêu cầu về hàng gì? Số lượng và giá trị là bao nhiêu?

–     Tuyến đường vận chuyển, địa điểm vận chuyển, thời gian giao nhận, tập kết hàng hoá.

–     Tiến hành tuyển chọn những cán bộ, nhân viên có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ. Ngoài ra còn phải xét đến các yếu tố khác như chọn lựa phương tiện, các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ cho quá trình vận chuyển.

–     Lập kế hoạch trinh sát các địa điểm tập kết hàng, tuyến đường mà phương tiện phải đi qua.

 

2.   Vận chuyển bằng ôtô chuyên dùng:

a.   Yêu cầu:

–     Khi xếp hàng lên xe hoặc dỡ hàng xuống địa điểm giao hàng nhất thiết phải có sự giám sát của chủ hàng (hoặc người đại diện) mà chủ hàng đó uỷ quyền.

–     Không chịu trách nhiệm về những hàng hoá tốt xấu, thật giả.

–     Trong thời gian bốc xếp hàng lên xe yêu cầu chủ hàng (hoặc người đại diện) phải có mặt để giám sát.

–     Khi xếp hàng xong sẽ niêm phong, kẹp chì dưới sự chứng kiến của chủ hàng (hoặc người đại diện).

–     Khi hàng đến nơi giao thì chủ hàng (hoặc người đại diện) phải ký xác nhận hay biên bản mở niêm phong hàng hóa và đến khi giao hàng xong yêu cầu chủ hàng ký xác nhận đã nhận đủ hàng.

b.   Trách nhiệm:

–     Công ty dịch vụ bảo vệ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển, bảo vệ an toàn cho hàng hoá đến nơi nhận theo thỏa thuận.

–     Công ty dịch vụ bảo vệ không chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hoá tốt xấu, thật giả hay vi phạm về thương quyền thương hiệu.

c.    Nguyên tắc làm việc:

Nhân viên viên bảo vệ khi được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ áp tải hàng hóa nhất quyết không được để xảy ra các tình trạng sau:

–     Chủ hàng khiếu nại mất hàng vì khi hàng xuống họ không có mặt ở đó.

–     Chủ hàng khiếu nại hàng bị đổi, bị đánh tráo, nhất là đối với mặt hàng giá trị như: kim loại quý, tiền, tác phẩm nghệ thuật, …

–     Trong quá trình bốc xếp không có lực lượng bao ve cảnh giới từ xa và các địa điểm xuống hàng để sẵn sàng ứng cứu và giải quyết mọi sự cố xảy ra.

bảo vệ mục tiêu di dộng -Hoàng Long
d.   Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ mục tiêu di động:
Ghi chép

–     Ghi chép những nghi vấn, những hiện tượng lạ xuất hiện ở những địa điểm giao nhận hàng, trên đường vận chuyển, … Nếu thấy số lần đó trùng hợp nhiều lần thì báo cáo ngay với Chỉ huy và phối hợp với các lực lượng khác cùng xác minh làm rõ.

Sự cố dùng đột ngột trên đường

–     Trường hợp xe vận chuyển hàng hóa đang chạy đột ngột dừng lại nhân viên bảo vệ có trách nhiệm xử lý như sau:

+   Không được rời khỏi nơi xe dừng.

+   Báo cáo chỉ huy và các bộ phận có liên quan biết địa điểm và thời gian dừng xe.

+   Tăng cường cảnh giác, quan sát cảnh giới xung quanh xe. Không để người ngoài hoặc các đối tượng khác tiếp cận được xe (dù là tò mò hay chủ ý, có ý định xấu).

+   Xác minh rõ nguyên nhân của sự cố xe dừng lại là do đâu? Ví dụ như xe đột xuất hỏng chướng ngại vật, …Báo cáo chỉ huy và các bộ phận liên quan biết đồng thời xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Tình huống giao thông

–     Trên đường vận chuyển đến ngã 4 ngã 5 được bố trí đèn tín hiệu điều khiển giao thông, đường tàu hoả chạy qua nhân viên bảo vệ yêu cầu nhân viên lái xe bố trí tính toán tốc độ xe chạy để không được dừng lại trên đường vận chuyển.

–     Trong trường hợp gặp sự cố ùn tắt giao thông ngoài ý muốn, nhân viên công ty bảo vệ phải chú ý quan sát dòng người; phát hiện những đối tượng khả nghi muốn tiếp cận với mục tiêu; chú ý các đối tượng trộm cắp hay tụ tập ở các giao lộ để có biện pháp đề phòng ; đồng thời báo cáo cho chỉ huy biết thời gian, địa điểm, lý do ùn tắc để phối hợp xử lý các vấn đề liên quan đến thời gian tập kết hàng.

Tình huống phát sinh tiêu cực

–     Trong quá trình vận chuyển nếu gặp đối tượng dùng xe phân khối lớn ép hoặc khống chế lái xe điều khiển phương tiện theo ý định thì nhân viên bảo vệ phải nhanh trí đối phó và tìm cách liên lạc ngay với Chỉ huy để báo cáo chỉ huy và cơ quan cảnh sát gần nhất để phối hợp giải quyết.

–     Trong quá trình vận chuyển mà phải đi theo một phương án, một tuyến đường đã được vạch sẵn. Nếu có sự cố xảy ra thì không được tự ý thay đổi tuyến đường đi mà phải báo cáo ngay về trung tâm chỉ huy để xin ý kiến chỉ đạo.

Bố trí nhân lực

–     Bố trí nhân viên bảo vệ đảm bảo an toàn hàng hoá trên đường vận chuyển:

+    Trong quá trình bảo vệ vận chuyển hàng hoá thông thường, người Chỉ huy ngồi ở vị trí xe đầu để chỉ huy chung và duy trì tốc độ của xe chạy, phát lệnh chiến đấu khi gặp tội phạm. Cấp phó ở xe sau cùng để quán xuyến đoàn xe và thường xuyên liên lạc với chỉ huy trưởng. Những xe chạy quãng giữa thường được bố trí từ 2 đến 3 nhân viên bảo vệ, 1 người ngồi ở ca bin và 2 người ngồi ở trong thùng xe để trực tiếp bảo vệ hàng hoá. Nếu lượng hàng hoá chỉ có 1 xe chuyên chở thì chỉ huy ngồi ở ca bin còn nhân viên ngồi ở thùng xe trực tiếp áp tải và bảo vệ hàng hóa.

–     Đối với các hợp đồng vận chuyển theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Nhân viên phải luôn chú ý đến những sự cố xảy ra ở những lần vận chuyển trước để rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

B. Những điều cần lưu ý khi bảo vệ mục tiêu di động là chung cư, tòa nhà.

* Tính chất mục tiêu di động là chung cư, tòa nhà

           Mục tiêu là chung cư- tòa nhà  thường nằm ở khu trung tâm thành phố, dân cư đông đúc phương tiện giao thông qua lại nhiều. Phần lớn nhân viên và khách ra vào là tầng lớp tri thức, học vấn cao, và còn có nhiều người nước ngoài đến cộng tác làm việc. Đòi hỏi người bảo vệ phải có kinh nghiệm làm việc phù hợp với đặc thù của mục tiêu. Nhân viên cần có tác phong nhanh nhẹn, cư xử nhã nhặn, lịch sự với khách hàng.

* Các vị trí : thường có 4 vị trí:

       + Cổng chính

       + Đại sảnh

       + Nhà xe

       + Tuần tra

I. VỊ TRÍ CỔNG CHÍNH

1. Hướng dẫn khách ra vào.

          Bảo vệ vòng ngoài không cho người không có trách nhiệm phận sự vào mục tiêu. Giữ vững thông tin liên lạc, phối hợp làm việc với các vị trí khác. Điều phối các phương tiện giao thông, xe có đăng ký thì được phép chạy vào bên trong, xe không đăng ký hoặc taxi đậu ngoài mục tiêu.

II. VỊ TRÍ ĐẠI SẢNH ( QUẦY TIẾP TÂN)

    – Ghi chép sổ sách.

    – Quản lý chìa khóa các loại.

    – Nghe điện thoại và trả lời điện thoại.

    – Hướng dẫn cho khách đăng ký vào sổ ( theo dõi khách).

    – Hướng dẫn khách ra vào cầu thang máy.

    – Kiểm tra các tầng lầu, vị trí băng camera.

    – Kiểm soát hệ thống báo cháy, hệ thống quản lý thang máy.

    – Nhận và giao các thư từ, bưu phẩm.

    – Giữ vững thông tin liên lạc phối hợp với các vị trí khác.

III.VỊ TRÍ TUẦN TRA CANH GÁC

    – Tuần tra hết các tầng lầu.

    – Giám sát các hoạt động của công nhân ở các đơn vị thầu phụ hay bảo trì.

    – Nhắc nhở mọi người thực hiện các quy định của tòa nhà.

    – Kiểm tra thang máy, nhà kho, tolet và các vị trí khác.

    – Phát hiện những kẻ xấu đột nhập vào tòa nhà.

    – Phát hiện xử lý các sự cố như cháy nổ.

    – Kiểm tra hệ thống PCCC.

    – Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà.

    – Kiểm tra các khóa cửa ra vào cửa sổ.

    – Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị sự dụng điện.

    – Kiểm tra các trang thiết bị đắt tiền dễ mất của toàn nhà.

    – Giữ vững thông tin liên lạc với các vị trí khác.

Anh em bảo vệ Hoàng Long làm nhiệm vụ tại tòa nhà.

IV. VỊ TRÍ BẢO VỆ NHÀ XE

    – Ghi chép số xe, gờ ra, giờ vào của các loại xe.

    – Điều phối các xe đậu đúng chỗ, tránh tình trạng ách tắc giao thông.

    – Kiểm soát các số lái xe trên các tầng lầu.

    – Phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe.

    – Tuần tra, kiểm soát trong nhà xe.

    – Giữ vững thông tin với các vị trí khác.

V. CÁC ĐIỀU CẦN CHÚ Ý ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ MỤC TIÊU DI ĐỘNG TẠI CHUNG CƯ TÒA NHÀ

    – Có nhiều trường hợp tội phạm lợi dụng tòa nhà bên cạnh rồi đột nhập vào từ cửa sổ hoặc tầng thượng cho nên nhân viên bảo vệ cần chú ý những nơi bị phá khóa, phá cửa quên khóa và đưa ra các biện pháp đề phòng.

    – Luôn kiểm tra các công cụ thông tin, các hệ thống báo động báo cháy báo động trộm.

    – Chú ý kẻ gian lợi dụng lúc bàn giao ca để trà trộn lọt vào tòa nhà.

    – Luôn kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng. Đảm bảo ban đêm đủ độ sáng giúp nhân viên bảo vệ tăng cường tầm quan sát.

    – Nhân viên bảo vệ phải biết các khu vực nào là trọng yếu, khu vực nào có các trang thiết bị hoặc để các đồ vật có giá trị đắt tiền.

Kẻ gian thường gây án trong thang máy.

    – Chú ý: những kẻ lảng vảng ở cầu thang, đại sảnh, hành lang, những nơi có phụ nữ hay đi qua.

    – Nếu nhận thư từ bưu phẩm thì phải bàn giao ngay càng sớm càng tốt. Chú ý đưa đúng địa chỉ không được làm bẩn làm rách gây nghi ngờ cho khách hàng. Nhân viên phải ghi vào sổ theo dõi bưu phẩm và đề ghị người nhận ký vào sổ.

    – Nhân viên bảo vệ cần biết rõ sơ đồ, cấu trúc của tòa nhà. Đặc biệt, nhân viên phải nắm được vị trí cầu thang thoát hiểm, phương án bảo vệ khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp.

BẢO VỆ BÃI XE - CÔNG VIỆC CÓ DỄ DÀNG NHƯ BẠN NGHĨ?

Hầu hết mọi người đánh giá nhân viên bảo vệ bãi xe là một công việc dễ dàng...

BẬT MÍ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CTY DỊCH VỤ BẢO VỆ UY TÍN

Trong tình trạng an ninh bất ổn như hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ...

DỊCH VỤ BẢO VỆ CÔNG TRƯỜNG

Công trường là nơi chứa đựng nhiều rủi ro về an toàn, an ninh. Bảo vệ mục tiêu...

PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ CÔNG TRƯỜNG

Công trường thi công luôn tìm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, để đảm bảo an toàn, an...

THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT NAM - DOANH NHÂN TIÊU BIỂU 2020

Ngày 16/01/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Dịch vụ Vệ sỹ Chuyên nghiệp Hoàng Long vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020.

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ THUÊ BẢO VỆ

Thuê bảo vệ thật sự rất cần thiết cho an ninh, an toàn người và tài sản. Việc...

KỸ NĂNG GIAO TIẾP ỨNG XỬ CƠ BẢN

Việc vận dụng và thực hiện tốt các kiến thức đã học và thực tế công tác...

BẢO VỆ NGÂN HÀNG - KHO BẠC

Ngân hàng – Kho bạc đóng vai trò xương sống của kinh doanh hiện đại, sự phát...

DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG KHO BẠC

Ngân hàng – Kho bạc đóng vai trò xương sống của kinh doanh hiện đại. Sự phát...

CHỨNG NHẬN DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty Cổ phần dịch vụ Bảo vệ Chuyên nghiệp Hoàng Long vinh hạnh đón nhận Giải...

GIẤY CHỨNG NHẬN THƯƠNG HIỆU

Lễ trao chứng nhận “ Thương hiệu, Nhãn hiệu Danh tiếng Việt Nam - CEO Bản lĩnh...

Dịch Vụ Bảo Vệ Tết

Nhằm giúp các tổ chức, cá nhân đón tết năm 2021 đầm ấm, an khang và an toàn, Công ty bảo vệ Hoàng Long cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ bảo vệ tết uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ.

SỰ CẠNH TRANH GIÚP DỊCH VỤ BẢO VỆ PHÁT TRIỂN

Dịch vụ bảo vệ như một tấm bánh ngon mà ai cũng muốn chia phần và điều này đã...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ PCCC

Hỏa hoạn gây tổn thất to lớn về tính mạng và tài sản. Nguyên nhân của một đám...

NGHỀ BẢO VỆ - NỘI DUNG CẦN BIẾT

Nghề bảo vệ là làm công tác bảo đảm an toàn tài sản, duy trì an ninh trật tự trong địa bàn, tạo điều kiện cho các cơ quan,công ty, doanh nghiệp… hoạt động bình thường.

XU HƯỚNG - BẢO VỆ AN NINH CÁ NHÂN

Bảo vệ an ninh cá nhân là xu hướng tất yếu của ngành dịch vụ bảo vệ. Đòi hỏi...

YÊU CẦU ĐỐI VỚI BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

Dựa vào đặc điểm vị trí địa lý và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh...

YÊU CẦU ĐỐI VỚI BẢO VỆ MỤC TIÊU DI ĐỘNG

Bảo vệ mục tiêu di động đòi hỏi các yêu cầu cao về nhân lực. Lực lượng bảo...

BẢO VỆ CÁC SỰ KIỆN, LỄ HỘI TỐT NHẤT

Các sự kiện, lễ hội có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, cá nhân, tổ...

DỊCH VỤ BẢO VỆ ĐIỂM GIAO DỊCH, ATM CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Hệ thống ATM, điểm giao dịch là một trong những mục tiêu béo bở mà bọn tội phạm...

TẠI SAO CẦN THUÊ DỊCH VỤ BẢO VỆ YẾU NHÂN - VIP?

Dịch vụ bảo vệ an toàn cho các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, nguyên thủ Quốc gia, Lãnh đạo cấp cao, cá nhân và yếu nhân có nhu cầu thuê vệ sỹ riêng…

DỊCH VỤ BẢO VỆ ĐIỂM GIAO DỊCH, ATM

Các điểm rút tiền ATM được ví như một ngân hàng thu nhỏ, cung cấp tới khách...

BẢO VỆ CÁC SỰ KIỆN, LỄ HỘI

Là bảo vệ các sự kiện quan trọng của các doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, hội chợ triễn lãm, các buổi ca nhạc ngoài trời…

Bảo Vệ Mục Tiêu Di Động

Yêu cầu về nghiệp vụ: tất cả các nhân viên của công ty bảo vệ HOÀNG LONG được tham gia vào đội bảo vệ áp tải tiền, hàng hóa đặc biệt phải đáp ứng được các yêu cầu về nghiệp vụ như sau:

BẢO VỆ MỤC TIÊU CỐ ĐỊNH

Bảo Vệ Mục Tiêu Cố Định MỤC TIÊU BẢO VỆ VÀ ĐẶC ĐIỂM: Tùy theo đặc trưng...

BẢO VỆ AN NINH CÁ NHÂN

I. MỤC ĐÍCH : - Đảm bảo tuyệt đối cho con người và tài sản ở mọi lúc mọi...

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HOÀNG LONG

 

TRỤ SỞ CHÍNH

CHI NHÁNH PHỤ THUỘC:

 

Địa chỉ: F1/1Q, Đường Số 1, KDC Đồng Danh,  Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện thoại văn phòng: 0283 7650 036

Hotline: 0931 090 058

Mail: [email protected]

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi nhánh Bến Tre

Đ/c: 185/1, P.Sơn Đông, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

 

Chi Nhánh Bình Dương

Đ/c: 93 Quang Trung, Phú Cường, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

 

Chi Nhánh Đồng Nai

Đ/c: 26 đường 2a, khu công nghiệp Biên Hòa, Đồng Nai

 

Chi Nhánh Long An

Đ/c: 437 ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, Long An

 

Chi Nhánh Cần Thơ

Đ/c: 67 quốc lộ 91B, phường Bình An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

 

x